Yếu tố giúp Bất Động Sản Hạ Long Quảng Ninh hot trong năm 2019

Đăng ngày 28/01/2019

Trong các năm trở lại đây là thị trường  bất động sản tại Hạ Long – Quảng Ninh đón nhận một luồng vốn đầu tư rất lớn từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup, FL C, Bimgroup và gần đây nhất là tập đoàn vàng bạc đá quý Doji.

Sau đây là các yếu tố giúp cho bất động sản Hạ Long – Quảng Ninh lại có được sự thành công như vậy, anh/chị hãy cùng Villasgo Phân tích:

Cú hích từ Hạ tầng giao thống tại Quảng Ninh ngày càng được hoàn thiện

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án BĐS đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD.

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thị trường bất động sản ở Hạ Long đó là cú hích từ hạ tầng. Trong vòng 10 năm đến nay, nhiều công trình giao thông lớn và quan trọng tại Hạ Long và Quảng Ninh đã được xây dựng và đi vào hoạt động đó là: dự án nâng cấp QL18 đoạn Mông Dương – Móng Cái, Uông Bí – Hạ Long, đường vành đai phía Bắc TP Hạ Long…

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Đặc biệt, dự án cầu Bạch Đằng hợp long vào tháng 4/2018 và cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dự kiến sẽ vận hành vào tháng 9/2018 sẽ rút ngắn quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội xuống còn 130 km; từ Hạ Long đi Hải Phòng chỉ còn 25 km.

Đặc biệt, vừa qua vào ngày 30/12 dự án cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ mang đến bước đột phá với kinh tế, xã hội. Với đường bay quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga,… Đường bay nội địa có: Sài Gòn, Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Chu Lai, Tuy Hòa.

Đồng thời cũng vào ngày hôm 30/12/2018 cao tốc Hạ Long – Vân Đồn chính thức được thông xe sẽ giúp cho thời gian di chuyển từ Hạ Long tới sân bay Vân đồn còn 30 phút.

Đồng thời trong năm 2018 vừa qua  Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai tiếp nhận tàu khách du lịch Bắc – Nam, tàu khách quốc tế có trọng tải lớn đến Quảng Ninh đã chính thức đón những tàu khách du lịch Quốc tế đầu tiên tới thăm vịnh.


Lượng khách dụ lịch tơi Hạ Long ngày càng tăng

Ngày 22/11, Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, năm 2018, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh dự kiến đạt 12,2 triệu lượt khách, đạt 102% kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, đạt 105% kế hoạch, tăng 22,1% so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt gần 23.000 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch, tăng 28,1% cùng kỳ, thu ngân sách từ du lịch đạt 2.750 tỷ đồng, chiếm 9% tổng thu nội địa, tăng 31% cùng kỳ.

Trên là 2 yếu tố chính tác động đến thị trường bất động sản Hạ Long Quảng Ninh trong năm 2019 này với nhiều điểm sáng và vận hội mới.

Đây cũng là cơ hội tốt không nên bỏ quả dành cho các nhà đầu tư đi đầu và chấp nhận rủi ro trong khi mức giá bất động sản tại Hạ Long Quảng Ninh cũng chưa quá cao.

TOP